ทำเนียบศิลปิน

ไพโรจน์ ธีระประภา

Pairoj Teeraprapa

ฉายา
โรจน์ สยามรวย
สาขา
เรขศิลป์
อีเมลsiamruay@yahoo.com
การศึกษา
  • ปริญญาตรีภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • ปริญญาโทภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2017นักออกแบบเกียรติยศ สาขากราฟิกดีไซน์ ปี 2560
  • 2014ได้รับรางวัลศิลปาธร สาขาเรขศิลป์
  • 2012ได้รับรางวัลนักศึกษาเก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยศิลปากร
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2015Klinfolk
  • 2015Thai Graphic for Mirror Back
  • 2015THAI Clip Art
  • 2015NAN Nerb Nerb
  • 2014Logotype Set
  • 2014My Works
  • 2013Thai Inspiration Lecture
  • 2013Sawan Logotype
  • 2013Leaflet
  • 2012Thai Graphic for Exhibition
  • 2012Hope
  • 2012i love Bann Nork
  • 2011Saving Calendar
  • 2011Thai Astrology
  • 2011Collaborate with Asian Designer
  • 2010FahTaiMai
  • 2006CasaVivaThai
  • 2006Naresuan
  • 2003-2004FahMai
  • 2003Jickoh Art Di
  • 2002Mekhong Full Moon Party
  • 2002Rojee : My Hand Writing Font
  • 2001Smile with Number
  • 1998Silk Screen Prints
  • 1994ผู้ก่อตั้งร้าน“สยามรวย” และ “สยามรวยดีไซน์”
  • 1989Yesterday
  • ออกแบบฟอนต์ชุดตัวพิมพ์ “เอสอาร์ ฟ้าทะลายโจร” (SR Fahtalaijone)
  • ชุดตัวพิมพ์อารมณ์ชนบท “หมา” (MahTM) ใช้ในภาพยนตร์เรื่อง “หมานคร”
  • ฟอนต์ “นาครเขษม” (SR PenChoov) สำหรับเรื่อง “เปนชู้กับผี”
  • ฟอนต์ “Inseedang” สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “อินทรีแดง”
  • ชุดอักษรที่มีจุดเด่นเป็นหัวอักษรทรงหยดน้ำ “เอสอาร์ฟ้าใหม่” (SR Fah Mai)
  • ชุดอักษร “เอสอาร์ ฟ้าไทย” (SR Fah Tai)
  • เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มแรงบันดาลไทย (Rang Bun Darn Thai)
  • เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มเซียมไท้ (Siam Type Foundry)