ทำเนียบศิลปิน

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

H.R.H. Princess Sirivannavari Nariratana

สาขา
ออกแบบเครื่องแต่งกาย
อีเมลsuppakornd@yahoo.com
การศึกษา
  • 2555ทรงศึกษาเกี่ยวกับการพิมพ์ลายกิโมโน และศิลปะประยุกต์กินไซ ยูเซน ณ กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น
  • 2553 -2554ทรงสําเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากสถาบัน L'école de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
  • 2548 -2552ทรงสําเร็จการศึกษาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ ๑ (เหรียญทอง) คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2018รางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการออกแบบ (แฟชั่นและเครื่องประดับ) ประจำปี พ.ศ. 25๖๑
  • 2017ทรงได้รับเหรียญเงิน ประเภทศิลปะบังคับม้าประเภททีม กีฬาซีเกมส์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2012-2013ทรงได้รับประกาศนียบัตรจากการฝึกทรงม้าระดับนานาชาติ L'ecole Nationale D'equitation ณ กรุงโซมูร์ ประเทศฝรั่งเศส
  • 2012ทรงได้รางวัลชนะเลิศ ประเภทขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง รายการไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ คิงคัพส์
  • 2006ทรงได้เหรียญทองแดงจากประเภททีมหญิงในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 24 นครราชสีมา ประเทศไทย
  • 2005ทรงได้เหรียญทองจากประเภททีมหญิงในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 23 ณ ประเทศฟิลิปปินส์
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2021คอลเลคชั่นกระเป๋าผ้าไทย S’Craft : Craftsmanship 2021
  • 2021ทรงออกแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ”
  • 2021ทรงพระราชทานลายผ้าบาติก “ปาเต๊ะร่วมใจเทิดไท้เจ้าหญิง”
  • 2021ทรงพระราชทานลายผ้าบาติก “ท้องทะเลไทย”
  • 2021ทรงพระราชทานลายผ้าบาติก “ป่าแดนใต้”
  • 2021ทรงเป็นบรรณาธิการหนังสืออ SIRIVANNAVARI 16 YEARS OF GLORY
  • 2021คอลเลคชั่นพิเศษ SIRIVANNAVARI BANGKOK X Peanuts
  • 2021คอลเลคชั่นพิเศษ SIRIVANNAVARI BANGKOK Pride Collection
  • 2021คอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 Nefreretta
  • 2020ทรงเป็นบรรณาธิการหนังสือ “Thai Textile Trend Book Sring/Summer 2002”
  • 2020คอลเลคชั่น Autumn/Winter 2020 French Flair
  • 2020คอลเลคชั่น Spring/Summer 2020 Mythos Poetica
  • 2020คอลเลคชั่นแวนตา “Lunettes de Soleil”
  • 2019SIRIVANNAVRI BANGKOK X PURRA “Limited Collection Autumn/Winter 2019”
  • 2019SIRIVANNAVRI BANGKOK X The History of Whoo “Holistic Heritage Whoo”
  • 2019คอลเลคชั่น Autumn/Winter 2019
  • 2019คอลเลคชั่น Spring/Summer 2019 Adobe of Metamorphosis
  • 2018คอลเลคชั่น Spring/Summer 2018 Horse, Helen, Henri
  • 2017ศิลปะบังคับม้าประเภททีม กีฬาซีเกมส์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2017คอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 Serenity
  • 2016คอลเลคชั่น Spring/Summer 2016 Mystical Garden
  • 2015คอลเลคชั่น The Way of Silk The way of Thai
  • 2015คอลเลคชั่น Spring/Summer 2015 Napoleonic
  • 2015คอลเลคชั่นผ้าไทย SIRIVANNAVARI Couture
  • 2014คอลเลคชั่น Spring/Summer 2014 Humen DNA
  • 2012-2013การฝึกทรงม้าระดับนานาชาติ L'ecole Nationale D'equitation ณ กรุงโซมูร์ ประเทศฝรั่งเศส
  • 2012แข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง รายการไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ คิงคัพส์
  • 2011คอลเลคชั่นพิเศษ Princess Collection
  • 2010ทรงฝึกงานด้านการออกแบบแฟชั่นกับ Ratti and Boddri
  • 2010ทรงฝึกงานด้านออกแบบแฟชั่นกับแบรนด์ Salvatore Ferragamo ณ กรุงมิลานประเทศอิตาลี
  • 2010ทรงฝึกงานด้านเสอผ้าสำเร็จรูปกับแบรนด์ Christian Dior ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
  • 2010ทรงฝึกงานด้านเสื้อผ้าโอต์กูตูร์ และเสื้อผ้าสำเร็จรูปกับแบรนด์ Christian Dior ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
  • 2010ทรงฝึกงานด้านวัสดุชั้นสูงกับแบรนด์ Loro Piana ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี
  • 2010ทรงฝึกงานด้านธุรกิจแฟชั่นด้านเครื่องประดับโอต์กูตูร์กับแบรนด์ Bulgari ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี
  • 2009ทรงฝึกงานด้านธุรกิจแฟชั่นกับแบรนด์ Armani ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี
  • 2009คอลเลคชั่น Spring/Summer 2010 The World Is Not Enough
  • 2008คอลเลคชั่น Spring/Summer 2009 Ethnic Rock
  • 2007คอลเลคชั่น Spring/Summer 2008 Presence of The Past
  • 2006แข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 24 นครราชสีมา ประเทศไทย
  • 2006คอลเลคชั่น Fly to Nouveau
  • 2005แข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 23 ณ ประเทศฟิลิปปินส์
  • 2005คอลเลคชั่น Viva Victorian
  • 2004คอลเลคชั่น Red Hobby
  • 2004ทรงเข้าร่วมงาน มิลานแฟชั่นวีคในฐานะเกสต์ดีไซน์เนอร์