ทำเนียบศิลปิน

ไกวัล กุลวัฒโนทัย

Kaiwan Kulavadhanothai

สาขา
ดนตรี
อีเมลkkaiwan@yahoo.com
การศึกษา
  • 2529ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2020รางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาดนตรี ประจำปี พ.ศ. 2563
  • 2012รางวัลเหรียญเงิน กับคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู ประเภทเพลงพื้นบ้าน
  • 2010รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 18 สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
  • 2010รางวัล STARPICS THAI FILM AWARDS ครั้งที่ 7 สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
  • 2010เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 19 สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
  • 2009รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 18 สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
  • 2008รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 17 สาขา ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
  • 2008รางวัลเหรียญเงิน กับคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู ประเภทเพลงพื้นบ้าน
  • 2006รางวัลเหรียญทองแดง กับคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู ประเภทเพลงพื้นบ้าน
  • 1986THAILAND POPULAR SONG ได้รับรางวัลเพลงดีเด่น
  • 1985THAILAND POPULAR SONG ได้รับรางวัลเพลงดีเด่น
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2019เพลงประกอบละครเวที เรื่อง นางฟ้า เดอะมิวสิคัล
  • 2019เพลงประกอบละครเวที เรื่อง น้ำเงินแท้ เดอะมิวสิคัล
  • 2018เพลงประกอบละครเวที เรื่อง พระร่วง เดอะมิวสิคัล
  • 2017ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง หมอแสง
  • 2017ดนตรีประกอบการแสดง หิมพานต์ อวตาร
  • 2015เพลงประกอบละครเวที เรื่อง แผ่นดินของเรา เดอะมิวสิคัล
  • 2014ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง วังพิกุล (Village of Hope)
  • 2013เพลงประกอบละครเวที เรื่อง นางพญางูขาว เดอะมิวสิคัล
  • 2012แข่งขันขับร้องประสานเสียง 7th World Choir Games ณ ซินซินแนติ สหรัฐอเมริกา
  • 2012ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง She เรื่องรักระหว่างเธอ
  • 2012เพลงประกอบละครเวที เรื่อง หลังคาแดง เดอะมิวสิคัล
  • 2011ดนตรีประกอบการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม วัฒนธรรมแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 84 พรรษามหาราชา
  • 2010ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง October Sonata รักที่รอคอย
  • 2010ลมหายใจแห่งสันติ เพลงเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาโลก ครั้งที่ 7 โดยมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
  • 2010ดวงแก้วจากฟ้า เพลงอุทิศแด่ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี
  • 2010เพลง มหามงกุฎพระจอมเกล้าธนบุรี บทเพลงฉลอง 60 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุร
  • 2010ดนตรีประกอบภาพยนตร์เพลงสั้นเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แผ่นดินของเรา
  • 2010ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก โดย บริษัท พระนครฟิล์ม จำกัด
  • 2009ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง October Sonata รักที่รอคอย โดย NGR และ M Pictures
  • 2009เพลงประกอบละครเวที เรื่อง แม่นาค เดอะมิวสิคัล
  • 2008ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง แปดวัน แปลกคน
  • 2008แข่งขันขับร้องประสานเสียง 5th World Choir Games ณ เมืองกราซ สาธารณรัฐออสเตรีย
  • 2008ลูกพระจอมเกล้า เพลงประจำ 3 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ
  • 2008ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง แปดวัน แปลกคน โดย บริษัท เอ แอนด์ เอ เน็ตเวิร์ค จำกัด
  • 2008ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง หนุมานคลุกฝุ่น โดย บริษัท พระนครฟิล์ม จำกัด
  • 2008ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง หลวงพี่เท่ง 2 โดย บริษัท พระนครฟิล์ม จำกัด
  • 2008ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง ปาฏิหาริย์รักต่างพันธ์ โดย บริษัท พระนครฟิล์ม จำกัด
  • 2008ดนตรีประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นทางโทรทัศน์ เชลล์ดอน (Shelldon) Season 1 และ เบิร์ดแลนด์แดนมหัศจรรย์ โดย บริษัท เชลล์ฮัทเอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ออกอากาศทางไทยทีวีสี ช่อง 3
  • 2007ดนตรีประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง พระพุทธเจ้า
  • 2007ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง พระพุทธเจ้า โดย บริษัท มีเดียแสนดาร์ค จำกัด
  • 2007ดนตรีประกอบการแสดง สยามนิรมิต
  • 2007ดนตรีประกอบการแสดง สยามนิรมิต เพลงประกอบละครเวที เรื่อง คู่กรรม เดอะมิวสิคัล โดย Dreambox
  • 2006แข่งขันขับร้องประสานเสียง 4th World Choir Games ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน
  • 2006ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง สุดสาคร โดย บริษัท MONO FILM จำกัด
  • 2006ดนตรีประกอบสารคดีโทรทัศน์เชิดชูเกียรติ ๑๒ ศิลปิน ของประเทศไทย สยามศิลปิน ดนตรีประกอบละครเพลงและการแสดง
  • 2005ศรีแห่งศรีบูรพา เพลงฉลองงานครบรอบร้อยปี ของศรีบูรพา
  • 2005ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง โคตรเพชฌฆาต โดย บริษัท ซี.เอ็ม.ฟิล์ม จำกัด
  • 2005เพลงประกอบละครเพลง แสง-เสียง ประกอบจินตภาพ ชุด “60 ปี ใต้ร่มพระบารมี” ฉลองครบรอบการครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดย บริษัท แคนนอน จำกัด
  • 2004ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง สุริยะฆาต โดย บริษัท ซี.เอ็ม.ฟิล์ม จำกัด
  • 2004ดนตรีประกอบการแสดง แม่น้ำของแผ่นดิน ปีที่ 5 ชุด “พระคู่พระบารมีเพลงประกอบละครเวที เรื่อง พระนางจามเทวี จักรพรรดินี ศรีหริภุญชัย โดย บริษัท Show Master จำกัด
  • 2003สันติธรรม Symphonic Poem สำหรับร้องประสานเสียง และออร์เคสตร้า เนื่องในโอกาสวันสันติภาพ และพิธีเปิดอนุสรณ์สถานเสรีไทย
  • 2003ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง 191 1/2 มือปราบทราบแล้วป่วน โดย บริษัท ซี.เอ็ม.ฟิล์ม จำกัด
  • 2003ดนตรีประกอบการแสดง แม่น้ำของแผ่นดิน ปีที่ 4 ชุด “มหาบุรุษแห่งหิมพานต์”
  • 2002เพลงประกอบละครเพลงเรื่อง “เฟาสท์” ของคณะละครมรดกใหม่ ในงาน Bangkok’s 4th International Festival of Dance and Music
  • 2002เพลงประกอบละครเพลงเรื่อง “ชนกนาถ” ของการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย
  • 2000คนดีมีค่า เพลงขับร้องประสานเสียง งานครบรอบร้อยปีชาติกาลรัฐบุรุษอาวุโส “ปรีดี พนมยงค์”
  • 2000เพลงประกอบละครเวที เรื่อง นางพญางูขาว โดย Dass Entertainment
  • 2000ดนตรีประกอบการแสดง แม่น้ำของแผ่นดิน ปีที่ 3 ชุด “มหาราชจอมราชัน”
  • 1999เพลงประกอบการแสดงแสง-เสียงและจินตลีลา “ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์” เนื่องในวโรกาสครองราชย์ครบ 50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยสำนักพระราชวัง
  • 1998ผลงานอัลบั้มเพลงประจำมหาวิทยาลัยรังสิต ชุด “ตะวันรุ่งทุ่งรังสิต”
  • 1998เพลงประจำงานแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “แพร่เกมส์ 2001” และดนตรีประกอบโชว์ชุดการแสดงในพิธีเปิดและพิธิปิด
  • 1997เพลง จามจุรีแฟนตาเซีย บรรเลงโดยวง Symphony Orchestra แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในคอนเสิร์ต เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • 1995เพลงประกอบการแสดงแสง เสียง ชุด คนดีศรีอยุธยา ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • 1994เพลงประจำมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
  • 1994ผลงานอัลบั้มเพลงชุด “น้ำใจน้องพี่สีชมพู” ของสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • 1992เพลงประกอบละครเพลงเรื่อง ซินเดอเรอลา โดย Dass Entertainment
  • 1991ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง หลวงตา 3
  • 1991ดนตรีประกอบภาพยนตร์ เรื่อง แฝดแบบว่า
  • 1990ดนตรีประกอบสารคดีชุด ช้าง…เพื่อนผู้ถูกลืม โดยมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่า
  • 1990เพลงประกอบการแสดงแสง เสียง และสื่อผสม ชุด ฤๅ โลก ร้าย โดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • 1989เพลงประกอบละคร เรื่อง ผู้มาเยือน โดยคณะละคร สองแปด
  • 1988ม่วงฟ้าสถาบัน เพลงประจำมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ไฟศิลปิน
  • 1988ม่วงฟ้าสถาบัน เพลงประจำมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ไฟศิลปิน เพลงประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • 1987เพลงประกอบละคร เรื่อง ไร่แสนสุข โดย Dass Entertainment
  • 1986เพลง มายา
  • 1985เพลง ดินน้ำมัน